Mùa hoa

Diên sáng nay hớn hở khoe: “Hoa sưa nở rồi đấy Thủy, thơm nức cả góc phố HàngDầu, trưa nay bọn mình phải ra xem thôi”.

Vậy là trưa cùng các nàng thiếu nữ xinh tươi dạo phố, thấy những cây sưa kiêu hãnh của phố cổ quả thật đã nở bung ra những bông hoa mỏng manh trắng trẻo xinh xắn, hương sưa ngửi thấy từ đầu phố. Có những cây đã bung hoa trắng che lấp hết cả lá. Có những cây cả lá xanh lẫn hoa trắng tươi rạng rỡ vô cùng ở trên cao kia. Thấy con phố đáng yêu hơn mọi ngày. Thấy lòng mình cũng yêu đời kinh khủng kể cả khi nhìn thấy những cánh hoa trắng rụng bám đầy trên mặt đất.

Không hiểu vì sao hôm nay mới nhận ra xung quanh Bờ Hồ có nhiều cây thật lạ lẫm. Đã dạo quanh đây cả nghìn lần mà chẳng để tâm, có lẽ toàn vội vã bước chẳng cảm nhận gì nên hôm nay, khi đi chầm chậm lại mới thấy có những góc hồ duyên dáng vô cùng, nét duyên đều từ cây và hoa của tháng ba. Mùa này có cây ra quả rất lạ, to bằng nắm tay, hình dấu hỏi, cành cây trơ trọi chẳng có cái lá nào chỉ toàn quả là quả thôi, ngay phía sát mặt nước. Những tưởng rằng chỉ có duy nhất một cái cây đó ở Bờ Hồ thôi và khoái trá lắm khoe với mọi người, ai ngờ mấy hôm sau lại thấy một cây y chang nhưng quả bé hơn tí xíu nằm ở phía mép đường. Hẳn người xưa trồng cây muốn cái cây đặc biệt này cũng phải có đôi.

Trong ảnh là hình bông hoa ban trưa nay nhặt được dưới gốc cây ban gần đường Hàng Khay, trông xa như một cánh bướm xinh xắn màu hồng tím, chụp ảnh lại rồi tặng cho Lệ Hằng kèm theo lời nhắn nhủ là nên ra ngoài để hít thở không khí trong lành, thấy ánh mặt trời tí xíu đi nhé.

Bờ Hồ có cả 2 cây gì khẳng khiu dáng như cây thông, tháng ba cũng đang trơ trụi lá, nhưng dáng đứng của tụi nó song song với nhau rất ngộ, những cành cây như  những mũi giáo đâm thẳng lên trời, nhìn hiên ngang khí phách quá chừng.

Vẫn đang tìm một từ để mô tả tháng Ba. Nhưng giờ có lẽ ta chỉ nên gói gọn tháng Ba là Mùa hoa rất đẹp và mùa cây rất duyên thôi (:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s