Peter Pan

….Peter Pan ngã xuống  và sắp bị thuyền trưởng Hook đâm chết bởi lưỡi gươm sắc nhọn. Mọi hình ảnh trong mắt cậu bé chỉ còn mờ mờ, trong cậu chỉ còn nỗi thất vọng, Hook nói đúng, Wendy sẽ quay trở về với gia đình cô ấy, lớn lên, sẽ trưởng thành, sẽ “lấy một người chồng”, còn cậu mãi mãi sẽ chỉ là một cậu bé, cậu đã chọn thế và quyết không thay đổi.

…. Wendy quyết định sẽ trở lại với gia đình cô bé, dù ở đây có cậu bé Peter Pan và tất cả những đứa trẻ bị lạc, chúng gọi cô là mẹ và cậu chàng Pan là bố, yêu quý cô, vì cô không muốn mình dần dần quên mất cha mẹ, những người luôn thương yêu cô và mong ngóng cô quay trở về hằng ngày.

“Pan, tớ sẽ lớn lên và sẽ trường thành, sẽ biến mất khỏi thế giới của cậu, đó là sự thật, nhưng cậu đừng buồn, tớ tặng cậu điều này, điều này sẽ ở lại bên cậu, mãi mãi”. Wendy cúi xuống và tặng cậu bé Peter Pan một nụ hôn.

Trong phút chốc, khuôn mặt Peter Pan đỏ bừng và sáng rực rỡ, cậu lấy lại được tất cả những năng lượng để chiến đấu và chiến thắng Hook. Cậu đưa Wendy, Michael và John trở về với gia đình. Họ không bao giờ gặp lại nhau nữa.

Tôi đã  xem bộ phim này nhiều lần trong một tâm trạng rất tiếc nuối, sao Wendy không ở lại thế giới ấy, để mãi mãi là một đứa trẻ,  đùa vui hồn nhiên và chạy nhảy tung tăng trong không gian đầy màu sắc mê hoặc ấy? Tại sao cô bé lại chọn quay trở về với gia đình, để lớn lên và trưởng thành, già nua và chết đi?

Tại sao Peter Pan, dù buồn rầu và mất mát, nhưng cậu ấy vẫn đưa Wendy về lại với gia đình và quyết định vẫn ở lại thế giới mà cậu ấy đã chọn, để mãi là một đứa trẻ không bao giờ trưởng thành.

Bởi vì dù quyết định của họ là thế nào, trong họ vẫn còn giữ lại một điều, những điều của người kia, là của riêng họ và sẽ ở lại bên họ mãi mãi, không bao giờ biến mất.

Tối nay xem lại Peter Pan, nhận ra mình vẫn trong sáng và bay bổng như một cô nàng đang tuổi 22.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s