Born in summer, for my 27th

Có lần, đã có ai đó nói rằng, quãng thời gian khi người ta 27 tuổi, là quãng thời gian đẹp nhất trong đời một con người.

Khi 27 tuổi, có rất nhiều lúc ta nghĩ ta chẳng sợ gì hết.

Không sợ bóng tối.

Không sợ cô đơn.

Không sợ buồn.

Không sợ mệt mỏi.

Không sợ thách thức…

Khi đã đối mặt đủ nhiều với bóng tối, cô đơn, buồn phiền, mệt mỏi, thách thức của cuộc sống nhiều lúc đẹp xinh đáng yêu nhưng cũng vô vàn lúc khúc khuỷu,  gập ghềnh, ta sẽ có cảm giác chẳng sợ gì chúng nữa.

Bởi ta có một niềm tin được xây dựng vững chắc từ những trải nghiệm rằng, nếu chọn cách đối mặt thì mọi thứ rồi sẽ ở lại sau lưng. Ta biết rằng nỗi sợ hãi bóng tối kia thật là trẻ con, trong bóng tối ta nhìn thông suốt được mọi việc, rõ ràng hơn lúc ta đứng trong cả ánh sáng. Nỗi sợ hãi cô đơn kia chỉ là cảm giác nhất thời, Osho nói rằng “Con người sinh ra một mình và chết đi cũng một mình, thời gian ở giữa ta cần ai đó để tự dối lòng rằng ta không một mình mà thôi”,  ta sẽ sớm cười vào sự ủy mị mềm yếu của bản thân và rồi đứng lên mạnh mẽ. Những nỗi buồn tưởng sẽ nhấn ta chìm xuống đáy vực, rồi cũng sẽ  sớm biến mất khi ta hít một hơi thật dài, vươn vai vào một sáng thức giấc và quyết định rằng ngày hôm nay phải là một ngày vui; ta sẽ không mang bộ mặt ủ ê làm phiền lòng những người luôn yêu thương mình nữa. Ta biết rằng sự mệt mỏi kia chỉ là nhất thời, ta sẽ chẳng để ý đến chúng quá nhiều đâu, vì phía trước là rất nhiều thành quả đang đợi từ những nỗ lực ta cố gắng hàng ngày. Những thách thức đang hiện hữu, chúng xuất hiện để ta vượt qua chứ không phải để ta gục ngã và đầu hàng.

Và nếu để ý, sẽ thấy nhiều tâm hồn đồng điệu ở xung quanh mình để cùng chia sẻ và cùng đi qua hết những thăng trầm, vui buồn  của cuộc sống. Ta không thấy sợ hãi nữa.

Có một câu tiếng Anh hôm nay đọc, nói về vẻ đẹp của cuộc sống, đó là kể cả khi chúng ta không thể làm lại những được những điều chúng ta đã làm trong quá khứ, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy và cảm nhận, học được từ đó để rồi thay đổi. Vì vậy, mỗi khoảnh khắc trong cuộc đời ta trải qua, ta sẽ không nhìn nhận chúng bằng sự hối tiếc, ganh tỵ, sợ hãi hay tức giận, mà bằng sự thông thái, hiểu biết và tình yêu. Sẽ không có sự sợ hãi nào tồn tại nữa.

Đó cũng là điều mong muốn cho tuổi mới, mạnh mẽ, và không sợ hãi bất cứ một điều gì!

Pic: Qùa sinh nhật tự tặng mình là số sách này 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s