Phố

Buổi trưa, tôi ép mình đi ra ngoài phố với Quỳnh vì cảm giác ngồi văn phòng mãi làm tôi phát bệnh. “Đi ra ngoài” nghe rất  xa xôi ghê gớm, thực chất nó chỉ là việc rời khỏi cái ghế dựa lưng và cái gối ôm lười biếng, bước chân ra khỏi văn phòng và hòa vào con đường phố cổ nhỏ xíu, chật chội, đầy nắng và các bạn tây balo chân rảo bước với đôi mắt ngơ ngẩn.

Nhìn ngắm một con phố và thấy cuộc sống dường như vừa lặng yên, vừa trôi chảy. Cái quán cà phê tôi hay ngồi mấy năm trước, sau vụ cháy, dường như chẳng có gì thay đổi, :), trừ việc, nó không còn là quán cà phê và không có khách khứa ra vào nữa. Nhưng cái biển thì vẫn treo đó, trên gác 2, cũ đi cùng năm tháng và mưa gió, như một lời khẳng định rằng: Đã có một quán cà phê rất hay tồn tại ở đó, rồi nó đã bị cháy, và giờ chỉ còn cái biển. Nhưng nó đã từng ở đó! Cảm giác đi bộ ở trên phố, sẽ chỉ thật thích khi ta cứ chầm chậm bước đi mà không phải dừng lại vì mấy anh đi xe máy bóp còi phía sau xin vượt, các taxi tránh  vỉa hè dựng đầy xe, hoặc là tránh một taxi khác đang nghênh ngang, hoặc bối rối tìm cách di chuyển gần vỉa hè.  Cảm giác đi bộ trên phố,  mỉm cười với những gánh hàng hoa đựng đầy mùa thu, thấy lòng đầy niềm vui y hệt niềm vui trên mặt những đứa bé nhỏ xíu, trắng trẻo, mắt trong veo đang nằm hớn hở trên tay mẹ. Những khoảng khắc vừa yên lặng, vừa trôi chảy là thế.

 

Nguồn ảnh: Internet

Những cuối tuần gần đây cảm giác muốn đọc sách đã hoàn toàn biến mất. Chỉ đọc những gì mang tính chất giải trí và không phải nghĩ, hoặc lười biếng xem ti vi và chuyển kênh như chẳng đủ kiên nhẫn với bất kỳ điều gì. Thấy cuộc sống của mình  thời gian này trôi đi nhanh như chưa bao giờ nhanh đến thế.

Chờ Diên về để  hai đứa cùng đi chỉnh lại hình con ong cho thật nét, và chuẩn bị mua quà cho người sinh vào mùa Thu 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s