Những niềm vui bé bé của tháng Tư

HAPPY

 

Tháng Tư Hà Nội không chỉ có loa kèn, tháng Tư ơ Hà Nội đáng yêu bởi có cả những cây dâu da, nở hoa vàng nhạt và tỏa hương thơm ngọt, mỗi tối đi trên đường đều cố gắng hít hà cái hương thơm ngọt ngọt đó,  những ngọt ngào nhẹ nhàng quá nên dường như chẳng ai để ý.

Đi trên phố chiều nay đã thấy những bông bằng lăng đầu tiên của mùa hè nở hoa tím tím, thấy mình rất vui như nhận được món quà gì đó đáng yêu lắm.

Hai chị em đi ăn trưa lúc trời sắp mưa và đầy mây u ám, đeo tai nghe, bật Ipod, và để ku em đèo vèo vèo trên những con đường hai chị em đã đi qua bao lần. Đã ở Hà Nội hơn 10 năm. Ku Quân đã ở Hà Nội hơn 5 năm. Hai chị em đã cùng va vấp và trưởng thành ở đây, hình như đang nợ thành phố đẹp xinh này một lời cảm ơn.

Mua cà phê ở Năng trưa qua, gặp một ông bố (không rõ có phải thực sự là một ông bố không?) trẻ măng và có nụ cười hiền lắm lắm, đang ngồi kiên nhẫn giơ lòng bàn tay ra cho 2 đứa trẻ chơi chi chi chành chành. Hai đứa bé xíu ngồi nói oang oang cả quán, còn ông bố với nụ cười hiền lắm lắm thì nhìn xung quanh có vẻ xấu hổ vì hai đứa trẻ làm ồn quá, nhưng vẫn rất vui vẻ xòe lòng bàn tay cho 2 đứa chơi. Lúc xách cà phê về, không đừng được, đã dừng ở bàn đó và xòe bàn tay mình ra cho hai đứa chơi chi chi chành chành một lúc. Nhận lại những nụ cười rất hớn hở và ấm áp.

Phố Nguyễn Hữu Huân giờ đã thành phố cà phê, những quán cổ xưa, truyền thống như Năng, Lâm, Giang? luôn đông khách… và có cả những quán mới mở trang trí xinh xắn vô cùng nhưng ít khách hơn. Người Hà Nội  và những người ở Hà Nội thích ngồi cà phê vỉa hè, ghế cứng nhỏ xíu, cắn hạt dưa tí tách và buôn chuyện với nhau. Tự hỏi mình rằng sở thích ngồi quán đẹp, ghế êm, gió mát, phục vụ ngoan… có lẽ sắp bị thay đổi đến nơi rồi chăng? Một ngày nào đó sẽ thích ngồi ghế cứng nhỏ xíu, cắn hạt dưa tí tách và buôn chuyện với những người mình yêu thương…

Hạnh phúc với mình là một cảm giác có thể tìm được từ những điều bé xíu xiu ^^

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s