Sài Gòn và cơn mưa đầu tiên

SGN

Tấm ảnh chụp qua khung cửa sổ của ÊMM.

Cơn mưa đầu tiên của mùa mưa Sài Gòn năm nay bắt đầu từ chiều qua, một đám mây đen phủ kín một khoảng trời và rồi mưa rơi, không to và dữ dội như những cơn mưa rào của Hà Nội, chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian không quá 10 phút, mưa táp vào cửa kính thành những giọt lất phất, bầu không khí không còn nóng gắt mà dịu hẳn lại. Hình như lâu lắm rồi mới nhìn thấy một cơn mưa từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc, qua một khung cửa sổ.

Sau khoảng thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm và khủng hoảng kinh niên thì đã vớt vát lại chút vui vẻ vào buổi chiều nay, khi nhốt mình trong phòng, nghe những giai điệu vừa lạ vừa quen của Intrusmental post rock và tự nhủ mình cần đi ra khỏi đường trong vòng 30 phút tới, trước cái hẹn tụ tập với các bạn Sài Gòn tối nay.

Tự nhận ra những khi trầm cảm và khủng hoảng thì những chuyến đi như này cũng không thể nào cứu vớt được mà còn cảm thấy tệ hại hơn. Đành chấp nhận cái mớ cảm xúc lộn xộn hỗn tạp thường trực là một điều thuộc về mình không thể nào thay đổi, kể cả khi còn là single hay khi đã attach cuộc đời với một ai đó thì vẫn thấy mình sống trong một thế giới riêng có cửa khóa kín kỹ càng. Luôn luôn cần không gian riêng thật riêng để tự phức tạp cuộc sống của mình bằng rất nhiều cách.

Tạm biệt Post Rock, vì là đang ở Sài Gòn, nên sẽ nghe lại album Mad Season của Matchbox Twenty.

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s