Red Red wine

Tittle: Tên track nhạc đang nghe của UB40:”)

___

Hôm qua chủ nhật ở nhà xem A good year, phim có vẻ cũ rồi và  tittle phim đã thấy nhiều lần trên FPT play ở mục Phim Tình Cảm nhưng bỏ qua. Thế mà hôm qua “in the mood for romance”, nên lại nằm nhà xem hết. Nói chung nội dung phim cũng không có gì đặc sắc lắm, đại loại là một anh chủ nhà băng ở London rất giỏi về thị trường chứng khoán và rất giàu có, bỗng một ngày nhận được thông tin ông chú của anh ta ở Provence qua đời và anh ta có vẻ là người thừa kế duy nhất. Hành trình đi về Provence tiếp nhận lâu đài, vườn nho (tài sản thừa kế) kéo dài hơn anh ta tưởng và cũng thay đổi luôn cuộc đời anh ta – theo một cách nào đó. Cuối cùng anh ta chọn cuộc sống ở lại lâu đài đó, trồng nho và hạnh phúc với một cô gái địa phương rất xinh đẹp – nóng bỏng. Trong phim ngoài các cảnh đồng quê xinh đẹp và lãng mạn, còn có kha khá nhiều cảnh các nhân vật nhâm nhi ly rượu vang đỏ và phán xét xem loại rượu đó ngon hay dở.  Hôm qua xem phim nên hôm nay nghe “Red Red wine” ngay và luôn.

___

Thấy mình càng ngày càng chỉ thích nghe, không còn thích tranh luận hay nói nhiều nữa. Nếu là lúc trước thì một vấn đề mà mình biết rõ mười mươi thì sẽ tranh luận và bày tỏ ý kiến cá nhân đến nơi đến chốn đấy. Bây giờ thì thấy việc đó gây tốn năng lượng một cách vô ích và vì nói nhiều quá nên không còn thời gian chăm chú suy ngẫm những nhận định, ý kiến của người khác nữa. giờ đổi sang nghe, gật gù và suy ngẫm thôi. “Học cách không nói hết suy nghĩ trong đầu mình ra nữa”

___

Nói với bạn là Life is not fair! một nhân viên perform xuất sắc trong lúc phỏng vấn và ấn tượng hơn hẳn người còn lại, giả dụ cô ý được 8 điểm trong quá trình phỏng vấn còn cô kia chỉ được 3. ấy thế mà đừng tưởng cô 8 điểm sẽ được chọn nhé, chẳng biết đường nào mà lần đâu, cô 3 điểm do giỏi gây ấn tượng là mình xuất sắc (kể cả sự thực cô chỉ làng nhàng) và khả năng ghi điểm cá nhân cao (cứ việc nào tốt cho việc xây dựng cho hình ảnh cá nhân thì sẽ nhận làm hết tâm sức) có khả năng cao lại được nhận 🙂 Cũng không buồn tình gì lắm vì xét cho cùng quyết định chọn ai không mấy ảnh hưởng đến tập thể hay cá nhân mình – có lẽ ai cũng sẽ phấn đấu làm tốt nếu họ được chọn.  Chỉ đưa một câu thắc mắc vô thưởng vô phạt và tâm đắc vô cùng khi bạn nói rằng, life is fair, someway, somehow… Uh!

___

Đêm hôm lọ mọ ngồi mò mẫm hoàn thành nốt đống giấy tờ thủ tục để xin visa mắt mờ người mệt mỏi dấu hiệu sức khỏe đáng báo động.

Pic: Lọ hồng cà rốt và giá sách mới mua 🙂

IMG_2110

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s