Fly to Japan

Chuyến bay từ Hà Nội đêm qua bị delay 2 tiếng do thời tiết xấu ở Narita. Đến sân bay khá sớm + làm web check in trước đó và rồi nhận được thông tin chuyến bay bị delay là điều chẳng vui vẻ chút nào, nhất là lúc trong đầu chỉ đang chăm chăm một ý là lên máy bay sẽ làm một giấc vì cơn buồn ngủ kéo đến và người thì mệt rũ.

Sau thời gian chờ dài đằng đẵng ở sân bay thì cuối cùng cũng được lên máy bay và có một giấc ngủ chật vật chả mấy ngon lành gì trên máy bay do phải xoay trở trong chiếc ghế chật và bị các anh nhân viên của VNA đánh thức lúc 3h sáng để ăn sáng (!)

Tới sân bay vào lúc 9h sáng giờ Nhật Bản và thấy Narita cũng không đến nỗi đông đúc, bận rộn như mình tưởng (có lẽ do hôm nay là ngày thường). Mò mẫm ra book vé Airport Limousine Bus đi về Tokyo City Air Terminal. Xe bus đúng giờ một cách kinh khủng, xe 45 chỗ rất rộng và chỉ có khoảng 5-6 hành khách, ai cũng thắt dây an toàn rất nghiêm chỉnh (trừ mình). Hành trình mất một tiếng và phong cảnh hai bên đường rất đẹp. Đến TCAT đang mò mẫm xem tìm đường về khách sạn ra sao thì may quá có đồng nghiệp ra đón thoát khỏi cảnh lơ ngơ 🙂

Về đến khách sạn và nằm ngủ li bì từ 2h chiều đến 8h tối, lúc nhin thấy đồng hồ báo 8h còn không tin nổi vào mắt mình :d Đi bộ loăng quăng kiếm đồ ăn tối trong Family Mart. Tokyo buổi tối lạnh và có gió, đôi ba giọt mưa lất phất – như mùa đông ở Hà Nội. Mặc dù đã 8 -9 h tối nhưng các bác mặc vest đen công sở vẫn đi lại tấp nập vội vã trên đường như những robot.

Ân’ tượng về Tokyo đến giờ này là thành phố sạch bong, thời tiết quá chi là mát mẻ và con người thì có vẻ nguyên tắc và chỉn chu.

….

Ngày mai bắt đầu làm việc ở văn phòng và sẽ khám phá nhiều hơn

P/S: tất cả ổ căm ở khách sạn không có cái nào vừa với cái ổ cắm đầu tròn của laptop mình mang theo nên đành ngậm ngùi tắt máy vì laptop đã sắp hết sạch pin.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s