Hế lô tháng mười một

Về nhà, và thế là đã tháng 11 ^^

Bạn biết là bạn đang chuẩn bị về nhà, khi va ly hành lý đã đóng gói xong xuôi, gọn gàng, những gói quà của mọi người đã được sắp xếp gọn ghẽ đâu ra đấy. Số hành lý  tất nhiên có vẻ tăng gấp đôi so với lúc bạn mới đi.

Bạn biết là bạn đang về nhà, khi ngồi trên máy bay nhấp nhổm đếm từng tiếng trôi qua, xem xong ba bộ phim mà vẫn chưa thấy phi công báo máy bay chuẩn bị hạ thấp độ cao để hạ cánh, sốt ruột nhìn đồng hồ nhiều hơn nhìn cái màn hình bé tí trước mặt.

Bạn biết là bạn đang về nhà, lúc đứng nhìn chằm chằm khu vực hành lý chờ những cái vali đã được đánh dấu len hồng  tết đuôi sam xuất hiện, a lê hấp, xách gọn ghẽ từng cái một lên trolley và get out of this airport, have some air.

Bạn biết là bạn đang về nhà, khi có người mặt lấp lánh hạnh phúc mặc áo đỏ choét (đúng như bạn nhắc nhở trước đó) đứng chờ ở sân bay hí hửng thốt lên “Còm U””

Bạn biết là mình đã về đến nhà vì công trình cơi nới phòng ốc đã hoàn tất xong, cửa sổ to rộng đầy ánh sáng, sáng nghe chim hót ríu rít, tối ngắm đám thanh niên tu tập tán tỉnh nhau và ngồi ăn ngô nướng.

Ngày mai cửa sổ sẽ có thêm mấy bông hoa tươi tắn nhé!

Welcome Home, November ^^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s