Lạnh

Hà Nội những ngày sũng nước và lạnh tê tái. Vì mưa không dừng suốt mấy ngày nên mùa đông đã lạnh càng lạnh – lạnh đến mức chẳng muốn gì cả – chẳng muốn cả việc nằm trong chăn ấm và không nghĩ ngợi gì – đơn giản là không muốn gì cả.

Năm mới bận rộn và vẫn ốm yếu như thường lệ, không có gì thay đổi lắm so với năm mới của mọi năm. Bị ốm “like a dog” suốt mấy ngày cuối tuần vì bị dị ứng/ngộ độc thức ăn, phải nghỉ làm thứ sáu và không lết ra khỏi nhà cho đến tận tối thứ Bảy – đi Gig “I Am Waiting For You Last Summer” ở cái địa điểm không biết nên gọi là bar, pub hay quán cà phê (CAMA Atk 73A Mai Hắc Đế) để gặp Thành, Lợi, Cường và nghe thứ nhạc mình nghĩ là Post Rock kết hợp Death (Proportions) và Intrusmental Post Rock kết hợp Dance (I Am Waiting For you Last Summer). Dù thế nào cũng khá thích mấy bạn Nga ở I Am Waiting For You Last Summer vì 1, Các bạn chơi nhạc rất nhiệt huyết và máu lửa (dù cả gig chỉ có khoảng hơn 100 người nghe và cái sân khấu biểu diễn bé tí tẹo). 2, 2 bạn guitar đẹp trai quá và nhảy múa ăn ý một cách đáng ngạc nhiên (tuy có nghi ngờ đôi chút về giới tính của các bạn nhưng điều này không quan trọng lắm). 3, Lâu rồi mới có cảm giác mình đang nghe nhạc live.

 

I am waiting for you last summer - Gig in Hanoi
I am waiting for you last summer – Gig in Hanoi

 

Gặp lại các bạn có tí tẹo và nói với nhau được dăm ba câu nhưng thế là đủ ấm áp rồi.

………

Mạng cáp quang bị đứt ở đâu đó nên chiều nay phải ra HIGHLANDS ở IPH để làm việc. Không biết từ lúc nào IPH trở thành tòa nhà yêu thích của mình. Còn nhớ hơn một năm trước đây tòa nhà này khá là hoang vu hẻo lánh, các cửa hàng cũng ế ẩm và dường như không có sự xuất hiện của các bạn teen teen. Nhưng cứ thử đến IPH những ngày cuối tuần của những tháng gần đây mà xem một sự lột xác ngoạn mục. Các quầy hàng đèn sáng trưng, tấp nập. Ngay cạnh HIGHLANDS COFFEE là STARBUCKS, BOO OUTLET ở khắp mọi nơi. Các bạn trẻ giờ có thêm tụ điểm mới để gặp gỡ. Mình có chỗ để khỏi phải lăn tăn nghĩ ngợi “Đi đâu ngồi cuối tuần?” “Làm việc cuối tuần ngồi ở đâu”. Tóm lại sau một buổi chiều khá là productive ở HIGHLANDS đã đến giờ phải nhổ rễ về nhà, kết thúc cuối tuần.

….

Đã đọc xong toàn bô Wimpy Kids.

Nhận thấy trí nhớ của mình ngày một tệ hại, đôi lúc không thể nhó nổi việc gì đã xảy ra tuần trước, ngày hôm qua hoặc một giờ trước nên giờ dù là những thứ huyên luyên nhưng nếu cho là đáng nhớ cũng sẽ ghi chép lại cẩn thận.

……….

Ngoài trời đã tạnh mưa nhưng vẫn lạnh tê tái.

……

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s