#568 Cats

Có những ngày, cô thấy mình chẳng khác gì một con mèo. Một con mèo thì như thế nào nhỉ? Hình như mèo chả bao giờ thực sự tươi vui, háo hức trước bất kỳ một điều gì mới mẻ. Nghĩ về mèo là thấy hình ảnh một chú mèo béo ú, hoặc gầy, hoặc không béo không gầy, đang nằm môt góc nào đó, phơi nắng – nếu hôm đó có nắng, hoặc chọn chỗ nào êm êm nằm lim dim hoặc ủ rũ – trong những ngày không có nắng, hoặc mưa. Mèo có lẽ sẽ hào hứng và vui vẻ hơn một chút nếu có ai đó vất cuộn len để nghịch chơi. Mèo cũng sẽ hoạt bát hơn tí nếu có nắng ngoài kia để chạy nhảy duỗi mình. Cô có lẽ hiện giờ đang cần cả 2 thứ: một chút nắng, và chút gì đó như cuộn len khiến cô sống động trở lại.

Có những ngày chán cơm đến tận cổ và thèm phở (theo đúng nghĩa  đen chứ chẳng phải như câu nói lóng nào đó của Việt Nam), cô nghĩ là cô sẽ bỏ cơm trưa văn phòng vốn dĩ ăn cũng chẳng ngon gì cho mấy, lại phải bon chen xếp hàng cùng với đám nhân viên ngân hàng chưa được đào tạo “nghiệp vụ xếp hàng” bao giờ, và nhà hàng bé nhỏ ngập ngụa đầy mùi thức ăn. Trưa nay cô sẽ đi tìm một chỗ nào đó rộng rãi thoáng mát và có phở.

Có những ngày cô nhận ra mình thực sự rất cô đơn, rằng những mối quan hệ xung quanh cô có bỗng chốc trở nên mờ nhạt và chẳng có chút chiều sâu. Đó là cảm giác khi mở list điện thoại cuối tuần để rủ ai đó cùng đi cà phê và chẳng thấy có một ai thích hợp. Như thường lệ, khi nói về cà phê cuối tuần, cô luôn thích chỗ nào đó có ghế êm, trang trí đẹp và yên tĩnh. Hoặc ko có ghế êm cũng được nhưng không gian phải rộng rãi thoáng đãng. Cô sẽ chẳng thấy phiền nếu phải ngồi đó cà phê một mình hàng giờ. Lúc đó hẳn cô sẽ cắm tai nghe nghe Coldplay hoặc chăm chú viết lách cái gì đó. Có lẽ tự bản thân cô có vấn đề. Hay “tự cô lập” vốn là một phần cá tính vốn đã bám chắc và rất khó thay đổi trong cô?

More love

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s