Cuối tuần

Hà Nội mùa thu nắng vàng ngọt như mật ong trải dài khắp phố… Tôi vẫn thích viết về mùa thu bằng những câu bay bổng lãng đãng như thế. Đã qua tuần đầu của tháng Tám, nắng có vàng ngọt hay không thì chưa nếm được, nhưng không khí ngoài trời nóng gần bằng những ngày hè. Những quả dâu da đã đến mùa chín đỏ, anh bạn của Hà ớt hôm trước đã trèo lên hái hộ Hà ớt được mấy chùm – có lẽ do tôi nằng nặc đòi ăn bằng được hôm trước, để rồi tối qua chỉ ăn được vài quả chua chua ngọt ngọt mà hạt thì dai và cứng.

Cuối tuần bận rộn và lọ mọ hơn ngày thường do phải làm ở công ty gần cả ngày thứ Bảy, mấy việc râu ria đến deadline thì coi như cũng xong, còn một việc to tướng nợ sếp tổng thì chưa xong, hứa hẹn tối nay chong đèn làm đúng kiểu nước đến chân mới nhảy. Chậc! Hôm nay tất bật ở bếp làm món bún thịt nướng  – do được truyền cảm hứng từ bạn Mùa Xuân và bún ăn với canh thịt chua nấu dứa, sấu – thành công mỹ mãn và ngon đúng như tưởng tượng cho nên ăn rất nhanh chẳng kịp chụp lại hình nào để ghi lại vào Home Taste. Chưa kể còn lọ mọ làm bánh dẻo nhân các loại, nội dung thì ổn rồi (tuy rằng có hơi ngọt) nhưng hình thức thì không hiểu do cái khuôn lò xo bị làm sao, hay công cuộc nhào bột thế nào mà bánh đóng ra không sắc nét – để lần sau làm thành công rồi chụp hình lại.

Mở Ipad thấy lại cái hình đầy màu sắc chụp ở Bali hồi cuối tháng 6. Cái túi Charles & Keith xanh hồng đã theo mình rong ruổi khắp các nơi: tháng 10 năm ngoái ở Tokyo, tháng 3 năm nay ở Phuket, tháng 6 năm nay ở Bali & Singapore, tháng 9 năm nay ở Hội An ^^ Càng nghĩ càng thấy mình lười, đi lại cũng kha khá mà chẳng mấy khi share hình.

Bà Bầu in Bali
Bà Bầu in Bali
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s