Vụn vặt công việc

10.31 PM, uống xong một quả dừa đầy nước mát lạnh,  vật lôn với cái task to đùng mà deadline đã lỡ vài ngày, cuối cùng cũng xong và tạm hài lòng với kết quả.

Hôm nay nói với T là “Nhân tài như lá mùa thu, thùng rỗng kêu to và thùng hơi rỗng kêu hơi hơi to cũng như  những thành phần với độ ì rất lớn, những thành phần “dửng dưng dưng” – hàng ngày đi làm chỉ để tròn vai, chẳng có cố gắng gì thì càng ngày càng nhiều”. Lại có những người chưa bao giờ cố gắng hết mình vì công việc mà đã tỏ ra hơn người rồi, hoặc mới đạt chút thành tựu không phải do hoàn toàn công sức mình làm ra mà đã vội tâm đắc, vênh mặt hơn người rồi, hoặc ích kỷ cá nhân luôn đặt lợi ích của mình lên trên hết không màng đến khó khăn chung của cả tập thể. Thật là nhiều kiểu, muôn hình vạn trạng… thôi thì kệ người ta vậy, không tác động được thì phải chấp nhận vậy thôi.

Bạn Thiên Ngân có câu là “Người ta vì khiêm tốn và khiêm nhường cho nên càng ngày càng giỏi và thành công”. Không biết có thành công thật không nhưng trước mắt làm gì cũng phải khiêm tốn và biết cách lắng nghe cái đã. Cộng với cố gắng hết sức mình vừa chăm chỉ cần cù vừa chủ động, thông minh, sáng tạo thì ắt thành quả gặt hái sẽ từ mức tốt đẹp trở lên. Để làm được điều này thì phải “say mê” công việc, nhiều lúc không kiếm nổi đâu ra cảm hứng và sự say mê thì đành cố tìm cách mà “fake” nó vậy.

Mai phải ăn mừng cái deadline treo vòng vòng mình ngâm bao ngày giờ đã hoàn thành, và chuẩn bị cắm mặt vào laptop cho những cái khéo còn to hơn thế sắp tới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s