Những ngày cuối năm (âm lịch)

IMG_3913

Ngày cuối cùng của tháng Một. Book vừa tròn 7 tuần được 1 ngày.

***

Status của một người bạn trên Facebook nhắc “Người ta đã bắt đầu bán “Tết” trên phố rồi” — “Tết” ấy là bạn đang nhắc đến những mớ mùi già được xếp ngay ngắn trên những cái nia đan bằng tre, được chở đằng sau xe đạp của những người bán hàng rong trên phố. Hình như chỉ ở miền Bắc, mà cũng chỉ ở một số nơi thôi, người ta mới có thói quen đun nước lá mùi già để tắm và rửa mặt những ngày cuối năm cũ, đầu năm mới. Mùi lá mùi già tỏa hương thơm nồng ấm từ chậu nước bốc khói nghi ngút, mùi củi than cháy lép bép hổng rực dưới nồi bánh chưng đang sôi, mùi xôi đồ thơm phức mẹ đang xới ra các đĩa để bày lên mâm cúng, mùi hương trầm tỏa ấm gian thờ… Tất cả những mùi hương đó làm Tết trở nên thật gần, thật ấm.

***

Book 7 tuần tuổi. Từ lúc sinh con, tôi cảm giác mình đã bước sang một chặng đường mới, một cuộc sống mới, không bao giờ giống với những gì tôi đã trải nghiệm trước đây. Không còn một giấc ngủ đêm trọn vẹn, không còn những bữa ăn thất thường hoặc thích gì ăn nấy, không còn những buổi cà phê trưa cùng đồng nghiệp, không còn rất nhiều thứ khác nữa…Chặng đường mới của tôi được lấp đầy rất nhiều trải nghiệm khác và cảm giác khác. Đó là ấm áp khi ôm bé Book bé tí xíu vào lòng, đó là bình yên những lúc ngắm bé Book tí xíu ngủ, đó là cảm giác muốn che chở và yêu thương  đong đầy lên từng giờ, từng ngày.

***

Những gì tôi muốn cho năm mới chỉ đơn giản là bản thân hãy suy nghĩ tích cực, đối xử tốt với mình và mọi người xung quanh, mỗi ngày.

***

Chỉ còn vài ngày nữa là được về quê ăn Tết với Bố Mẹ, như những ngày xưa.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s