“The monk who sold his Ferrari”

Note: Title là tựa đề quyển sách mà S và T có đề cập với tôi ngày hôm nay. Tôi sẽ mua quyển sách này và đọc nó tối nay. Lâu rồi mới có quyển sách được mọi người highly recommended (dù quyển sách này tôi biết đến nó đã từ rất lâu rồi nhưng chưa đọc). Nghe nói quyển sách chỉ ra các giá trị nào là quan trọng đối với một cá nhân, từ đó định hướng cho họ hướng tới một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc hơn

Điều quan trọng nhất với tôi hiện tại là chăm sóc cho cô nàng trong ảnh này lớn khôn và ngoan ngoãn.

Buổi sáng nói chuyện với S. Tôi mừng vì dù S đã nghỉ không làm ở công ty nữa nhưng chúng tôi vẫn có thể duy trì những buổi nói chuyện, chia sẻ cởi mở như vậy. S chia sẻ một điều cô học được từ sếp mới mà tôi nghĩ mình cũng có thể áp dụng được. Sếp mới của S trong ngày đầu S làm việc có chia sẻ với S thế này “This is my style, this is what im going to work so u know where we stand…, I’m an evening person so i often send out emails at night, but you do not have to answer right after you get my emails… etc”. Việc đảm bảo những gì mình nói ra đơn giản, ngắn gọn nhưng dễ hiểu và cho người khác biết cách thức làm việc của mình để họ có thể hiểu và cùng nhau làm việc tốt là điều rất quan trọng. Điều này đúng với tôi, thường tôi không thể làm việc tốt với những người truyền đạt, hướng dẫn không rõ ràng và cứ phải đoán ý họ. Khi làm gì tôi cũng sẽ cố gắng truyền đạt cho những người trong team mình thông điệp, kỳ vọng rõ ràng nhất và facilitate để họ có thể hoàn thành công việc mà không gặp các khó khăn, trở ngại. Nếu mỗi ngày đến công ty đều phải vật lộn đoán ý sếp và làm những việc mình không hiểu rõ và ko có thế mạnh thì thật là nản.

Một cô bạn của tôi gần đây có nói, để một ai đó gắn bó và cảm thấy vui vẻ với công việc của mình, bên cạnh sự đam mê thì công việc đó phải gắn với các thế mạnh của người đó. Có như vậy người ta mới yêu thích và thăng hoa trong công việc được. Điều này cũng rất đúng.

………….

Hôm nay là ngày thứ 3 ăn brown rice diet, thấy không có gì khó khăn.

Có lẽ trở ngại bây giờ chỉ là duy trì tập gym đều đặn. Tôi mới tập lại kickfit hôm qua, hôm nay thì người đau ê ẩm. Nhưng giờ vẫn phải nhấc mông đi đến phòng gym.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s